Ai xứng đáng thay Henderson làm đội trưởng Liverpool?
Đăng ngày:22 Tháng Bảy, 2023

Ai xứng đáng thay Henderson làm đội trưởng Liverpool?Ai xứng đáng thay Henderson làm đội trưởng Liverpool?

Henderson đang ở rất gần Al-Ettifaq, sau khi Liverpool đồng ý mức giá 12 triệu bảng. Thực tế thì vai trò chuyên môn của tiền vệ 33 tuổi đã không còn quá quan trọng với đội bóng nữa. Tuy nhiên, vai trò đội trưởng của anh thì khác.

Đội bóng không thể không có đội trưởng và HLV Jurgen Klopp phải sớm tìm ra người thay thế. Trong tay Klopp cũng đã có sẵn những cái tên ưu tú. Đầu tiên là Virgil van Dijk. Mới nhất, trung vệ người Hà Lan đã đeo băng thủ quân trong chiến thắng trước Karlsruher. Van Dijk có nhiều phẩm chất ưu tú để trở thành đội trưởng mới của Liverpool. Anh cũng đang là thủ quân ĐT Hà Lan nên không xa lạ gì với trách nhiệm này.

Một ứng viên sáng giá khác là Mo Salah. Là một huyền thoại sống của Liverpool, Salah giữ kỷ lục ghi bàn tại Premier League trong lịch sử The Kop. Anh cũng là đội trưởng ĐT Ai Cập và từng đề đạt tham vọng muốn lãnh đạo Liverpool. Năm 2020, Salah từng công khai thất vọng khi không được Klopp chọn làm đội trưởng trong trận gặp Midtjylland ở Champions League – trận đấu mà Henderson vắng mặt.

Và đoán xem ai đeo băng thủ quân Liverpool ngày hôm ấy? Đó là Trent Alexander-Arnold. Kể từ năm 2021, hậu vệ 24 tuổi đã được các đồng đội bầu tham gia ban cán sự đội bóng. Giống như Salah, tham vọng của Alexander-Arnold cũng là được dẫn đầu Liverpool trong mọi trận đấu.

Trong ban cán sự hiện tại, Alisson cũng là một thành viên cốt cán. Tài năng, điềm đạm và đáng tin cậy, Alisson là một tấm gương sáng và nhận được sự tôn trọng tuyệt đối trong phòng thay đồ Liverpool. Năm 2021, Alisson từng đeo băng thủ quân Liverpool khi đối đầu với Porto.

Và cuối cùng, không thể không nhắc đến Andy Robertson. Anh có 5 năm kinh nghiệm làm đội trưởng ĐT Scotland và cũng là một thành viên cốt cán của Liverpool. Chính Robertson nói vào tháng 3 năm nay là: “Tôi cảm thấy thoải mái và yêu thích việc làm đội trưởng”.MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183