Việt Nam có cơ hội lần thứ hai đăng cai Asian Cup
Đăng ngày:5 Tháng Tư, 2020

Việt Nam có cơ hội lần thứ hai đăng cai Asian Cup

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mới đây Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra quyết định kéo dài thời hạn xin đăng cai AFC Asian Cup 2027 của các tổ chức thành viên cho đến ngày 30/6/2020.

Quyết định này nhận được sự ủng hộ của các thành viên khi tất cả các hoạt động thể thao và hội họp trong hơn 2 tháng qua đang bị đóng băng. Điều này sẽ giúp cho các thành viên có thêm thời gian suy nghĩ về việc ứng cử đăng cai giải đấu số 1 của châu lục.

Việt Nam có cơ hội lần thứ hai đăng cai Asian Cup

Cũng nhờ quyết định này giúp cho Việt Nam có thêm cơ hội để chạy đua xin đăng cai giải AFC Asian Cup 2027. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi trong những năm trở lại đây bóng đá Việt Nam luôn được cơ quan bóng đá cao nhất châu Á nhắc đến tên bằng những bài bình luận, phân tích hay đưa tin.

Mới đây cầu thủ Nguyễn Quang Hải được AFC xếp chung mâm với Iniesta, Xavi với thử thách “Ở yên trong nhà”. Thử thách này nhằm mục đích tuyên truyền tới người hâm mộ hạn chế ra đường nếu không có việc gì cần thiết, nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Bản thân Quang Hải cũng từng ghi dấu ấn đậm nét tại VCK U23 châu Á 2018, khi góp công lớn giúp U23 Việt Nam vào đến trận chung kết của giải.

Việc AFC xếp một cầu thủ Việt Nam vào danh sách cầu thủ đại diện cho 12 tháng cho thấy vị thế đang lên của bóng đá Việt Nam trong mắt cơ quan bóng đá cao nhất châu Á trên nhiều phương diện. Chính vì vậy mà Việt Nam trở thành một ứng cử viên không thể xem thường trong cuộc chạy đua này.

Trong quá khứ, Việt Nam từng 1 lần đăng cai Asian Cup vào năm 2007, cùng với Indonesia, Malaysia và Thái Lan. Đó là giải đấu mà chúng ta đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào đến vòng tứ kết.

Qatar vô địch Asian Cup 2019

Trong cuộc họp của Ban thường vụ AFC diễn ra tại Hong Kong vào năm ngoái, AFC đã thống nhất, ưu tiên cho nước chủ nhà đăng cai từ Asian Cup 2027 có nhiều thời gian hơn trong việc chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu số 1 châu Á.

Trung Quốc là quốc gia giành quyền đăng cai Asian Cup 2023. Kế hoạch đăng cai của Trung Quốc được AFC đánh giá rất chi tiết và mang tính thuyết phục cao so với những ứng cử viên khác.

Lộc Bát

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0901615183