Vì Covid-19, giải Mexico làm điều không tưởng trong 5 năm
Đăng ngày:19 Tháng Tư, 2020

Vì Covid-19, giải Mexico làm điều không tưởng trong 5 năm

Giống như nhiều giải vô địch quốc gia khác trên thế giới, 2 giải đấu hàng đầu tại Mexico cũng tạm hoãn kể từ ngày 15/3 vừa qua để tránh những ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19. Mới nhất, trong cuộc họp trực tuyến giữa ban tổ chức các giải đấu cũng như đại điẹn những CLB, 2 bên đã thống nhất và đi tới một quyết định khó tin với bóng đá thế giới.

Theo đó, chia sẻ với truyền thông, trưởng ban tổ chức giải vô địch quốc gia Mexico là Enrique Bonilla cho biết: Cả 2 giải đấu hàng đầu của bóng đá đất nước trong khu vực CONCACAF này sẽ không có đội thăng hạng cũng như xuống hạng trong vòng 5 năm tới.

>> Xem thêm: Độc – lạ – dị cập nhật

Lý do được đưa ra là bởi ảnh hưởng từ dịch Covid-19, rất nhiều CLB tại Mexico, đặc biệt là ở giải hạng 2 đang đối diện, thậm chí là phải phá sản. Chính vì thế, trong cuộc họp trực tuyến vừa qua, các CLB đều nhất trí với việc ổn định ở 2 giải đấu mà mình đang tham dự thay vì có sự thay đổi khiến cho nhiều đội bóng hạng dưới không có đủ cơ sở vật chất cũng như tiềm lực khi lên hạng.

Các CLB tại Mexico đang gặp khó khăn về tài chính vì Covid-19

Đây rõ ràng là quyết định gây sốc với bóng đá thế giới khi mà các giải đấu dù vẫn đang đóng băng vì dịch bệnh nói trên song gần như chắc chắn vẫn sẽ có các CLB được thăng hạng hoặc phải xuống chơi tại những giải đấu thấp hơn do thành tích kém.

Được biết, đây là lần đầu tiên kể từ năm 1951/52, bóng đá Mexico không có sự thay đổi về đội bóng giữa các hạng đấu. Ngoài ra, mỗi CLB tại hạng 2 sẽ nhận được khoản tiền trị giá 675.000 bảng Anh cho mỗi mùa giải trong vòng 5 năm tới. Điều này đủ để thấy được sự khó khăn của bóng đá quốc gia Trung Mỹ này.

Nên các CLB sẽ không thăng hạng hoặc xuống hạng trong vòng 5 năm tới

Ngoài việc không có đội thăng hạng và xuống hạng trong 5 năm tới, liên đoàn bóng đá Mexico cũng đã xác nhận, giải hạng 2 cũng sẽ chính thức huỷ kết quả và các CLB sẽ sớm “hạ màn” mùa giải năm nay. Mùa giải tới, thay vì có 15 đội, giải hạng 2 Mexico cũng sẽ chỉ có 12 CLB tham gia.

Tuấn Điền

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0901615183