“Nhiều cầu thủ đã khóc khi tôi rời Chelsea”
Đăng ngày:19 Tháng Tư, 2020

“Nhiều cầu thủ đã khóc khi tôi rời Chelsea”

Được Chelsea lựa chọn để thay thế cho chiến lược gia đồng hương Antonio Conte, Maurizio Sarri đã có một năm nhiều thăng trầm tại Chelsea trước khi trở lại quê nhà Italia để dẫn dắt đội bóng đương kim vô địch Serie A – Juventus.

Vị thuyền trưởng của Juve mới đây cũng đã tiết lộ rằng, ông đã gặp rất nhiều những bất đồng với các cầu thủ trong phòng thay đồ tại Chelsea, đặc biệt là trong 6 tháng đầu tiên dẫn dắt đội bóng, thế nhưng sau đó, các cầu thủ cũng đã học được cách chấp nhận cá tính của ông và sẵn sàng làm theo những chiến thuật mà ông đề ra.

HLV Sarri đã từng có những bất đồng với các cầu thủ

“Tôi đã từng có những xung đột rất căng thẳng với các cầu thủ tại Chelsea, thế nhưng khi tôi nói rằng mình sẽ ra đi, có nhiều cái tên đã bật khóc”.

“Tôi không phải là một người quá chú trọng vào việc động viên các cầu thủ, tôi thường nói nhiều về những điều mà họ đã làm sai thay vì khen ngợi những trận đấu mà họ chơi tốt. Có thể điều này sẽ gây ra những sự khó chịu thế nhưng theo thời gian các cầu thủ vẫn học được cách chấp nhận cá tính của tôi”, HLV Sarri cho biết.

Vị chiến lược gia người Italia còn chia sẻ rằng, ông sẽ không bao giờ quay trở lại Anh để sinh sống, tuy nhiên cũng thừa nhận rằng ông nhớ những sự cuồng nhiệt của các trận đấu bóng đá tại Anh.

“Tôi sẽ không bao giờ trở lại để sinh sống tại Anh thế nhưng bóng đá tại đây lại là một câu chuyện khác, khi các trận đấu luôn rất căng thẳng và cuồng nhiệt”, HLV Sarri nói thêm.

HLV Sarri nhớ những sự cuồng nhiệt của nền bóng đá Anh

Trong quãng thời gian dẫn dắt Chelsea, lối đá kiểm soát bóng chặt chẽ đã được chiến lược gia người Italia áp dụng lên The Blues và Jorignho là cái tên mà ông đã mang về để triển khai cho lối chơi này.

Cho dù ở thời gian đầu, lối đá này đã nhận phải nhiều sự chỉ trích, thế nhưng, Maurizio Sarri vẫn có được một danh hiệu cùng Chelsea vào cuối mùa bóng, đó là chiếc cúp UEFA Europa League sau trận đấu với chiến thắng cách biệt 4-1 trước Arsenal.

Quốc Khánh

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983