Nhận định bóng đá U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc, 19h00 ngày 22/4:  Chờ đợi phiên bản tốt nhất
Đăng ngày:21 Tháng Tư, 2022

Nhận định bóng đá U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc, 19h00 ngày 22/4:  Chờ đợi phiên bản tốt nhấtNhận định bóng đá U23 Việt Nam vs U20 Hàn Quốc, 19h00 ngày 22/4:  Chờ đợi phiên bản tốt nhất

Trước khi 2 trận giao hữu với U20 Hàn Quốc diễn ra, nhiều ý kiến hoài nghi cho rằng đại diện trẻ từ Hàn Quốc với nòng cốt là lứa cầu thủ 18-19 tuổi là “thuốc thử” hạng nhẹ với U23 Việt Nam. Điều này sẽ khiến màn tổng duyệt của đội quân HLV Park Hang Seo không thực sự chất lượng, đạt kỳ vọng như mong muốn. Tuy nhiên, 90 phút ở trận đấu tại sân Việt Trì tối ngày 19/4 vừa qua đã chứng minh điều ngược lại.

U20 Hàn Quốc với đội hình gồm nhiều cầu thủ đang trong độ tuổi sinh viên đã chơi ngang ngửa, thậm chí nhiều thời điểm gây ra nhiều sức ép với các đàn anh bên phía U23 Việt Nam. Cách chơi bóng đặc trưng thiên về thể lực, sức mạnh và không ngần ngại tranh chấp, pressing tầm cao ngay phần sân đối phương của U20 Hàn Quốc đã gây ra nhiều khó khăn cho U23 Việt Nam. 

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo cũng đã phải lên tiếng giải thích xuất xứ của U20 Hàn Quốc. Vị chiến lược gia 63 tuổi khẳng định dù là xuất thân từ bóng đá học đường nhưng các cầu thủ trẻ Hàn Quốc đều rất chất lượng. Họ thực sự là “thuốc thử” xứng tầm để U23 Việt Nam cọ xát.

Nếu coi trận đấu tại Việt Trì là “bài test” đầu tiên thì HLV Park Hang Seo cũng đã rút ra cho mình những cái nhìn khái quát nhất về U23 Việt Nam. Ở trận đấu tối ngày 19/4, thay vì sử dụng đội hình mạnh nhất, ông Park quyết định “cất” hàng loạt trụ cột trên khán đài, trong đó có 3 cầu thủ trên 23 tuổi gồm Hoàng Đức, Hùng Dũng và Tiến Linh và 2 trung vệ trẻ từ ĐTQG là Thanh Bình và Việt Anh. 

U23 Việt Nam sẽ tiếp tục có màn tổng duyệt thứ 2 với U20 Hàn Quốc - Ảnh: Đức Cường

Không sử dụng 5 trụ cột quan trọng nhất, vị chiến lược gia Hàn Quốc quyết định trao cơ hội cho những tân binh mới vào sân thể hiện ngay từ đầu. Những người trẻ như Đức Việt, Vĩ Hào, Tiến Long… được thử nghiệm bên cạnh những đàn anh quen mặt của U23 Việt Nam. Trong lần đầu tiên chơi cạnh nhau, các tân binh này đều cho thấy sự tích cực, dù vẫn còn đó những hạn chế cần phải khắc phục.

Dẫu vậy, bên cạnh màn “chào sân” của các tân binh, ông Park ít nhiều có thể yên tâm phần nào về màn thể hiện của các nhân tố quen mặt. Đặc biệt trong hiệp 2, khi những Quang Nho, Văn Xuân, Văn Đô, Hoàng Anh, Thanh Minh, Mạnh Dũng… được tung vào sân, lối chơi của U23 Việt Nam có nhiều đường nét khá tích cực. Điều đó cũng ít nhiều đem đến sự an tâm cho HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự.

Sau màn “làm nóng” nhẹ nhàng ở lượt đi, có thể HLV Park Hang Seo sẽ tung ra sân đội hình tốt nhất khi tái đấu với U20 Hàn Quốc ở lượt về. Khi đó, bộ 3 Hoàng Đức, Tiến Linh và Hùng Dũng sẽ xuất hiện. Thanh Bình và Việt Anh cũng sẽ trở lại để lắp ráp đội hình. Với đội hình tốt nhất ra sân, lúc đó sức mạnh và lối chơi của U23 Việt Nam mới được thể hiện rõ rệt.

Đội hình dự kiến

U23 Việt Nam: Văn Chuẩn, Thanh Bình, Việt Anh, Mạnh Dũng, Văn Xuân, Văn Đô, Hoàng Anh, Hùng Dũng, Hoàng Đức, Văn Đạt, Tiến Linh

U20 Hàn Quốc: Cho Min Kyu, Anh Jae Min, Yu Seung Hyeon, Park Hyun Bin, Cho Young Kwang, Lee Seung Won,  Lee Young Jun, Bae Jun Ho, Jung Jong Hun, Lee Woo Yeon, Lee Gyu Baek.

BONGDAPLUS DỰ ĐOÁN TỶ SỐ U23 VIỆT NAM 2-1 U20 HÀN QUỐC

 MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183