Lộ diện truyền nhân của Hồng Duy tại HAGL
Đăng ngày:20 Tháng Tư, 2020

Lộ diện truyền nhân của Hồng Duy tại HAGL

Người đang được nhắc đến chính là Phan Nhật Thanh Long, tài năng trẻ đến từ Hà Tĩnh, từ ngày bé, Thanh Long đã có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá và được bố cho theo học lớp bóng đá phong trào PTF và được HLV Hồ Sỹ Phúc trực tiếp kèm cặp.

Năm 2013, Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG tổ chức tuyển sinh tại Hà Tĩnh và Thanh Long đã trúng tuyến vào lớp năng khiếu, tuy nhiên ở thời điểm đó, cầu thủ trẻ này đã quyết định ở lại quê nhà Hà Tĩnh để tiếp tục học văn hóa và vẫn duy trì tập luyện.

Cho đến năm 2014, giấc mơ gia nhập học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai của Thanh Long đã chính thức trở thành hiện thực và có mặt trong danh sách khóa 4, tại giải U17 QG 2019, Thanh Long chính là người đã đeo băng đội trưởng của đội U17 HAGL và cùng các đồng đội có vị trí hạng 3 chung cuộc.

Thanh Long là tài năng trẻ sáng giá của khóa 4 HAGL JMG

Tại giải đấu U17 năm đó, Thanh Long đã có được tổng cộng 14 bàn thắng (bao gồm ở cả vòng loại và vòng chung kết) và em đã được đôn lên thi đấu cho đội U19 HAGL và tiếp tục giành được vị trí thứ 2 cùng đội tại giải U19 QG.

Điểm nổi bật trong phong cách thi đấu của Thanh Long chính là khả năng bứt phá cực tốt cũng như kỹ thuật khéo léo và không ngại va chạm, tất cả những yếu tố này khiến cho nhiều NHm liên tưởng đến tiền vệ hiện đang chơi cho đội 1 của HAGL – Nguyễn Phong Hồng Duy.

Thanh Long đang được kỳ vọng sẽ tiếp bước Hồng Duy tại HAGL

Hồng Duy cũng là một cầu thủ có tốc độ bứt phá tốt và lần đầu tiên anh được biết đến rộng rãi với NHM bóng đá Việt Nam là ở VCK U23 Châu Á 2018, giải đấu mà ĐT U23 Việt Nam đã tạo nên một hành trình thần kỳ để lọt vào tới trận chung kết và chỉ để thua sát nút ĐT U23 Uzbekistan với tỷ số 1-2 ở những phút cuối.

Với Thanh Long, khi đang có được đà phát triển tốt, đây hứa hẹn sẽ là một nhân tố nổi bật nữa của HAGL trong những mùa giải tiếp theo.

Thu Trang

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983