Liverpool có thể yên tâm bởi khẳng định chắc nịch từ UEFA
Đăng ngày:10 Tháng Tư, 2020

Liverpool có thể yên tâm bởi khẳng định chắc nịch từ UEFA

Trước khi Ngoại hạng Anh phãi tạm hoãn vì những lo ngại về sự lây lan của dịch Covid-19 thì Liverpool đang một mình một ngựa dẫn đầu bảng xếp hạng. Sau 29 vòng đấu, họ giành tới 82 điểm và hơn đội đứng thứ hai là Man City tới 25 điểm.

Thầy trò HLV Klopp chỉ còn cách chức vô địch đúng 2 trận thắng nữa trong 9 trận đấu còn lại của mùa giải. Đây là nhiệm vụ không quá khó khăn với nhà đương kim vô địch Champions League.

Liverpool còn cách chức vô địch đúng 6 điểm

Tuy nhiên đã có thông tin cho rằng giải Ngoại hạng Anh sẽ bị hủy bỏ kết quả do những diễn biến khó lường của dịch Covid-19. Nếu thi đấu trở lại quá muộn, điều đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới mùa giải 2020/2021.

Thông tin này mang đến niềm vui cho những đội bóng đang nằm trong nhóm xuống hạng, đội bóng chưa thể có được một vị trí trong top 4 mùa giải này. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Liverpool sẽ bị hủy kết quả.

Dù vậy nhiều người tin tưởng rằng mùa giải vẫn tiếp tục được diễn ra sau khi Covid-19 được đẩy lùi, chức vô địch sẽ được trao cho đội xứng đáng. Chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Aleksander Ceferin cũng khẳng định chắc nịch về khả năng trao cúp vô địch Ngoại hạng Anh cho đội xứng đáng ở mùa giải này. Thông tin này khiến Liverpool – đội bóng chỉ cách chức vô địch 2 trận thắng nữa cảm thấy yên tâm hơn.

“Chắc chắn Liverpool sẽ được trao cúp vô địch Ngoại hạng Anh mùa này. Bởi vì nếu giải đấu có thể tiếp tục họ gần như đã chắc chắn giành chức vô địch. Trong trường hợp giải đấu bị hủy, chúng tôi vẫn sẽ có cách để xác định đội vô địch”, Daily Mail dẫn lời chủ tịch Ceferin.

Chủ tịch UEFA hứa trao chức vô địch cho Liverpool

“Tôi không thể hình dung tới kịch bản nếu Liverpool không được nhận chức vô địch năm nay sẽ như thế nào. Liverpool có thể nhận cúp ở sân vận động không khán giả học thậm chí là văn phòng của ban tổ chức.”

“Đương nhiên điều này sẽ khiến các CĐV cảm thấy buồn nhưng Liverpool sẽ được trao chức vô địch bằng bất cứ giá nào”

 

Phong Trần

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983