Hướng đến một chiến thắng đậm
Đăng ngày:12 Tháng Chín, 2022

Hướng đến một chiến thắng đậm


Theo điều lệ, đội nhất bảng sẽ giành quyền dự VCK U20 châu Á 2023 trong khi đội nhì bảng phải so sánh với đội nhì ở 10 bảng để chọn ra 5 đội nhất có thành tích tốt nhất.

Cuộc đọ sức với U20 Indonesia ở lượt trận cuối cùng được đánh giá là trận “chung kết bảng” để xác định ngôi nhất. Vì thế, U20  Việt Nam cần phải tận dụng những trận đấu với các đối thủ dưới cơ như U20  Hong Kong (Trung Quốc) để tạo lợi thế trước đội chủ nhà khi 2 đội giáp mặt nhau ở lượt cuối.

Trao đổi với chúng tôi, HLV Đinh Thế Nam cho biết không có nhiều thông tin về đối thủ, ngoại trừ một số chi tiết về trận giao hữu với U20 Thái Lan vừa qua.

Đây là trận đấu mà U20 Hong Kong thua với  tỷ số 0-2. Ở  đó, U20 Hong Kong sử dụng sơ đồ 4-2-3-1. 

Cách sử dụng bộ khung ấy cho thấy, U20 Hong Kong đặt cao yếu tố đảm bảo sự chắc chắn cho khung thành đội nhà trước tiên. 

Cũng dễ hiểu khi họ bị  đánh giá rất thấp ở bảng đấu này nên xây dựng lối đá tấn công trước U20 Việt Nam hay U20 Indonesia bị coi là “tự sát”.

Rõ ràng, gặp một đối thủ dưới cơ nên mục tiêu của U20 Việt Nam là phải giành chiến thắng, thậm chí thắng đậm. Đó không phải là nhiệm vụ bất khả thi đối với đoàn quân của ông Đinh Thế Nam.

Cuộc đối đầu với U20 Hong Kong TQ cũng được coi là trận đấu để BHL U20 Việt Nam đánh giá sự vận hành lối chơi của toàn đội.

Nói thế là bởi HLV Đinh Thế Nam vừa triệu tập bổ sung 10 cầu thủ chỉ 10 ngày trước khi lên đường sang Indoneisa. Họ là những cầu thủ có kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu.

Rất có thể, những Văn Cường, Ngọc Sơn, Xuân Tiến, Thanh Nhàn… sẽ được sử dụng trong đội hình chính thức của U20 Việt Nam.

Vấn đề còn lại là khả năng hòa nhập, tạo sự ăn ý với các cầu thủ đã tập luyện một thời gian dài trước đó như Đức Anh, Văn Khang, Thái Sơn, Quốc Việt.

 

Nếu tạo được sự nhịp nhàng, gắn kết nhuần nhuyễn như trong trận giao hữu lượt về thắng U20 Palestine vừa qua  thì U20 Việt Nam hoàn toàn có thể yên tâm để chờ đợi cuộc đọ sức thử thách nhất với U20 Indonesia vào ngày 18/9 tới. 

Đội hình dự kiến U20 Việt Nam vs U20 Hong Kong (TQ)

U20 Việt Nam: Huy Hoàng, Văn Cường, Ngọc Sơn, Đức Anh, Hải Nam, Văn Khang, Thái Sơn, Xuân Tiến, Đình Bắc, Thanh Nhàn, Quốc Việt.

U20 Hong Kong: Cheuk Hei Pong, Law Cheuk Hei, Qiao Zhe George Tong, Sung Wang Ngai Kohki, Lee Chun Yin Ryan, Chan Adriel, Stang Lok To Jeremy, Korani Krisna, Ho Ho Lung, Matthew Slattery.

MTBD.vn dự đoán kết quả U20 Việt Nam vs U20 Hong Kong: 3-0 MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183