Giải khu vực bị hủy vì Covid-19, Quang Hải và Công Phượng mất cơ hội kiếm tiền tỉ
Đăng ngày:13 Tháng Tư, 2020

Giải khu vực bị hủy vì Covid-19, Quang Hải và Công Phượng mất cơ hội kiếm tiền tỉ

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã quyết định tổ chức giải đấu dành cho các CLB trong khu vực vào năm nay 2020. Giải đấu dự kiến diễn ra kéo dài trong năm 2020, từ tháng 5 đến tháng 12, với sự tham gia của 12 đội bóng của 10 quốc gia.

Theo kế hoạch từ BTC giải đấu, trong số 12 CLB dự vòng chung kết, sẽ có 10 đội giành suất tham dự trực tiếp. Hai tấm vé còn lại sẽ được xác định sau vòng play-off dự kiến diễn ra vào ngày 25/4 và 9/5/2020.

CLB Hà Nội là 1 trong 2 đại diện của Việt Nam dự ACC Cup

Trong số các nước trong khu vực, có 4 cái tên là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Indonesia có 2 đại diện dự vòng chung kết. Hai quốc gia Myanmar và Singapore có 1 suất. Hai suất còn lại là cuộc cạnh tranh trong vòng play off của CLB các nước Campuchia, Philippines, Lào, Đông ti-mo và Brunei.

Giải đấu có số tiền thưởng rất hấp dẫn. Đội giành chức vô địch sẽ nhận số tiền thưởng lên tới 500.000 USD (hơn 11 tỷ đồng). Con số này còn cao hơn nhiều so với tiền thưởng đội vô địch V-League nhận được. CLB Hà Nội và CLB TP.HCM là hai đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu này. Đây là cơ hội để bóng đá Việt Nam cấp CLB chứng minh đẳng cấp của mình, và cũng là cơ hội để các ngôi sao hàng đầu như Quang Hải hay Công Phượng chứng tỏ khả năng với các đồng nghiệp trong khu vực.

Quang Hải và Công Phượng mất cơ hội kiếm được hàng tỉ đồng

ACC là giải đấu quốc tế duy nhất trong năm 2020 của CLB Hà Nội, do đội bóng thủ đô không đủ điều kiện tham dự AFC Cup mùa này dù vô địch cả V.League và cúp quốc gia mùa trước.

Tuy nhiên, theo thông tin từ VFF hôm nay cho biết, AFF đã có thư gửi các thành viên thông báo về việc ACC sẽ không thể diễn ra vì dịch Covid-19. Điều này khiến CLB Hà Nội không còn giải quốc tế nào trong năm nay. Đây là điều đáng tiếc bởi CLB Hà Nội là đội bóng có sức cạnh tranh lớn nhất ở đấu trường quốc tế của bóng đá Việt Nam.

Chí Tài

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983