Giải Hà Lan trước nguy cơ bị hủy, Văn Hậu gặp khó tại Heerenveen
Đăng ngày:23 Tháng Tư, 2020

Giải Hà Lan trước nguy cơ bị hủy, Văn Hậu gặp khó tại Heerenveen

Giống như nhiều quốc gia khác tại châu Âu cũng như trên toàn cầu, Hà Lan đang phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Vì thế, giải vô địch quốc gia ở xứ sở hoa Tulip đã phải tạm dừng sau vòng 25 để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các cầu thủ cũng như mọi fan hâm mộ.

Mới đây, đã xuất hiện những thông tin cho rằng ban tổ chức giải Hà Lan đang cân nhắc khả năng sẽ cho các CLB thi đấu trở lại vào ngày 19/6 tới. Tuy nhiên, ở chia sẻ với truyền thông vào tối ngày 21/4 (Theo giờ Hà Lan), Thủ tướng của quốc gia này là Mark Rutte đã ấn định lại thời gian các sự kiện thể thao có thể tái xuất.

Cụ thể, ông khẳng định: “Dịch Covid-19 vẫn đang gây ra những ảnh hưởng khó lường, bởi vậy, các hoạt động thể thao tại Hà Lan sẽ phải tạm dừng ít nhất là cho tới ngày 1/9. Đây là điều chẳng ai muốn nhưng chúng tôi không thể mạo hiểm vào thời điểm này”.

Giải Hà Lan sẽ bị hoãn cho tới ít nhất là ngày 1/9

Với xác nhận trên từ thủ tướng Hà Lan, có thể thấy rằng giải vô địch quốc gia nước này sẽ bị hoãn lại tới tháng 9 tới. Trong trường hợp ấy, không loại trừ khả năng ban tổ chức giải đấu cùng với liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) sẽ có cuộc họp tính tới phương án huỷ bỏ mùa giải năm nay.

Giải Hà Lan vẫn còn tới 9 vòng đấu nữa mới kết thúc và nếu chỉ có thể trở lại vào tháng 9, họ sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thành mùa bóng đồng thời có qúa ít sự chuẩn bị cho mùa giải mới. Chính vì thế, khả năng huỷ mùa giải là tương đối cao.

Và điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng nhiều tới Văn Hậu

Điều này vô tình sẽ làm ảnh hưởng tới Đoàn Văn Hậu. Hợp đồng giữa cầu thủ Việt Nam với SC Heerenveen có thời hạn tới khi kết thúc mùa bóng nhưng trong tình hình hiện nay, khi giải Hà Lan có nguy cơ huỷ bỏ, chưa biết chừng, hậu vệ sinh năm 1999 có thể sẽ không được ra sân trận nào ở giải vô địch quốc gia.

Thêm vào đó, khả năng để SC Heerenveen gia hạn thêm với Văn Hậu cũng là không cao.

Gia Huy

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0898412983