Đội bóng của Công Phượng ủng hộ 360 triệu đồng chống dịch Covid-19
Đăng ngày:4 Tháng Tư, 2020

Đội bóng của Công Phượng ủng hộ 360 triệu đồng chống dịch Covid-19

Theo đó, sáng ngày hôm nay (3/4), thay mặt tập thể CLB TP.HCM, HLV Chung Hae Soung và trợ lý Lư Đình Tuấn đã có mặt tại trụ sở UBMTTQ thành phố HCM ủng hộ số tiền 360 triệu đồng cho quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, số tiền trên được tập thể của đội bóng huy động đóng góp từ các cầu thủ đến thành viên trong ban lãnh đạo, ban huấn luyện. Đây là hành động mang tính nhân văn của đội chủ sân Thống Nhất, thể hiện trách nhiệm cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái trong bối cảnh cả nước đang căng sức chống chọi với dịch bệnh.

TP.HCM trực tiếp ủng hộ hơn 360 triệu đồng tại UBMTTQ thành phố HCM

Trước đó, TP.HCM cũng là đội bóng đầu tiên tại V-League thực hiện giảm lương trong mùa dịch Covid-19. Cụ thể, để chia sẻ gánh nặng với câu lạc bộ, Công Phượng và các đồng đội đã tình nguyện cắt giảm lương.

Chia sẻ về chuyện này, “Siêu dự bị” Xuân Nam cho biết: “Tôi cũng theo dõi thời sự và cũng biết được sự khó khăn mà đất nước đang trải qua nên cá nhân tôi sẵn sàng ủng hộ. Vì điều này nên làm, giới cầu thủ chúng tôi cũng muốn chung tay làm gì đó hướng đến cộng đồng”.

Trong khi đó, vừa qua nhà đương kim vô địch V-League Hà Nội cùng cá nhân chủ tịch Đỗ Vinh Quang cũng đã ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và 500 triệu đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Văn Toàn hưởng ứng đợt phát động chống dịch của Chính phủ

Bên cạnh các hoạt động ủng hộ chống dịch của các đội bóng, các cầu thủ cũng rất tích cực trong chiến dịch này. Tiêu biểu như Văn Toàn cùng fan ủng hộ 150 triệu đồng, Văn Quyết ủng hộ 130 triệu đồng cho bệnh viên Bạch Mai…Ngoài ra, các cách thức nhắn tin, tuyên truyền trên mạng xã hội, ủng hộ công cụ, dụng cụ y tế cũng đã được nhiều cầu thủ khác thực hiện.

Liên quan đến V-League 2020, sau cuộc họp trực tuyến giữa ban tổ chức và các đội bóng vào ngày 31/3 vừa qua, phương án đá tập trung lượt đi nhận được sự đồng tình của 8 đại diện. Tuy nhiên, ngày bóng V-League lăn trở lại vẫn còn bỏ ngỏ. VPF khẳng định chỉ khi dịch bệnh lắng xuống, giải đấu mới tính đến chuyện thi đấu.

Nguyễn Trang

 

Nguồn: Bongda365.com

Chia sẻ bài viết


0901615183