Chinh phục vé dự World Cup
Đăng ngày:6 Tháng Hai, 2022

Chinh phục vé dự World Cup


Chiến thắng 2-0 của ĐT nữ Việt Nam trước ĐT nữ Thái Lan ở trận đấu ngày 2/2 vừa qua đã mở ra cơ hội cực lớn cho thầy trò HLV Mai Đức Chung trong việc hoàn tất mục tiêu có vé dự World Cup 2023. Một nửa chặng đường đã xong và phía trước sẽ là chướng ngại vật mang tên ĐT nữ Đài Bắc Trung Hoa.

Trước trận đấu này, những tin vui liên tiếp đến với ĐT nữ Việt Nam. Ngoài việc được nghỉ nhiều hơn đối thủ 2 ngày thì việc Đài Bắc Trung Hoa có thêm ca dương tính Covid-19 khiến cho đội bóng này càng lún sâu vào khủng hoảng lực lượng. Cho đến ngày 5/2, đội Đài Bắc Trung Hoa có đến 8 ca dương tính Covid-19 và chắc chắn không thể ra sân vào chiều 6/2. Nhiều khả năng đối thủ vẫn có 14 cầu thủ đăng ký thi đấu cho trận gặp ĐT nữ Việt Nam nhưng sức mạnh của họ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

ĐT nữ Việt Nam đang có trạng thái thể lực sung mãn

Ở trận gặp Thái Lan vừa qua, Đài Bắc Trung Hoa có phần gặp may phần vì đối thủ đang chịu tổn thất lực lượng cộng với lịch thi đấu 3 ngày/2 trận đã bào mòn thể lực các cầu thủ Thái Lan và phần vì đối thủ không gặp may trong các pha dứt điểm nên mới thua 0-3. Với chiến thắng đó, Đài Bắc Trung Hoa đang có lợi thế về hiệu số bàn thắng bại (+3 so với +2) với ĐT nữ Việt Nam nên họ chỉ cần không thua là có tấm vé dự World Cup 2023.

Tuy nhiên, xét về chất lượng đội hình thì ĐT nữ Việt Nam có phần vượt trội đối thủ. Hơn nữa, việc các học trò HLV Mai Đức Chung có đến 4 ngày nghỉ đã giúp các cầu thủ có được trạng thái thể lực sung mãn hơn đối thủ.

Cách đây 4 năm tại Asiad 2018, ĐT nữ Việt Nam đã bất ngờ để thua Đài Bắc Trung Hoa sau loạt sút luân lưu. Đó là trận đấu mà ĐT nữ Việt Nam đã áp đảo đối thủ toàn diện nhưng không thể tận dụng được cơ hội và bị cầm hoà 0-0 trước khi thua trên chấm 11m. Bây giờ, đội hình ĐT nữ Việt Nam vẫn còn các cầu thủ dự trận đấu cách đây 4 năm như Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Vạn, Tuyết Dung,… nên càng quyết tâm đòi lại món nợ năm xưa.

ĐT nữ Việt Nam buộc phải giành chiến thắng trước ĐT nữ Đài Bắc Trung Hoa để hoàn tất mục tiêu lần đầu có vé dự World Cup 2023. Trước đây, các học trò HLV Mai Đức Chung từng hụt bước trước ĐT nữ Thái Lan ở trận play-off và chắc chắn lần này các cô gái áo đỏ sẽ điềm tĩnh và bản lĩnh hơn để lần đầu có vé đến World Cup.

Đội hình dự kiến ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Đài Bắc Trung Hoa

ĐT nữ Việt Nam: Kim Thanh, Thu Thương, Chương Thị Kiều, Trần Thị Thu, Mỹ Anh, Tuyết Dung, Phương Thảo, Thùy Trang, Thanh Nhã, Huỳnh Như, Hải Yến.

ĐT nữ Đài Bắc Trung Hoa: Tsai Ming Jung, Chang Chi Lan, Lai Wei Ju, Pan Shin Yu, Zhuo Li Ping, Pan Yen Hsin, Wu Kai Ching, Su Sin Yun, Ting Chi, Su Yu Hsuan, Chen Ying Hui

THÀNH TÍCH GẦN ĐÂY ĐT NỮ VIỆT NAM VS ĐT NỮ ĐÀI BẮC TRUNG HOA

THÀNH TÍCH ĐỐI ĐẦU

THÀNH TÍCH GẦN ĐÂY ĐT NỮ VIỆT NAM

THÀNH TÍCH GẦN ĐÂT ĐT NỮ ĐÀI BẮC TRUNG HOA

BONGDAPLUS DỰ ĐOÁN KẾT QUẢ ĐT NỮ VIỆT NAM VS ĐT NỮ ĐÀI BẮC TRUNG HOA: 2-1MUA TIP BÓNG ĐÁ ngay!!!

Theo BONGDA+

Chia sẻ bài viết


0901615183